Home / Chia Sẻ / Những điều cần biết trước khi nuôi chó làm thú cưng

Những điều cần biết trước khi nuôi chó làm thú cưng

Mọi vấn đề đều xoay quanh 3 điều liên quan đến thời gian, tài chính và tình cảm khi nuôi chó làm thú cưng. Mọi thứ đó sẽ được chia sẻ chi tiết tại bài viết này:

Lợi ích khi bạn nuôi chó làm thú cưng

Tình cảm: Chó là nguồn gốc của tình yêu thương và tình bạn. Từ trẻ em, người lớn đến người cao tuổi đều như nhau và cảm thấy có thể tìm thấy một người bạn tuyệt vời nơi một chú chó. Bạn sẽ không bao giờ trầm cảm hay cô đơn khi bạn có một chú chó ở bên cạnh.

Kết bạn: Chó cũng có thể giúp bạn làm quen với một người khác dễ dàng hơn. Đối với trẻ em, chó có thể cho trẻ một cái gì đó để chia sẻ. Đối với người lớn, một con chó có thể giúp bạn làm quen với những người khác, đặc biệt là khi bạn đi dạo. Thú cưng của bạn mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để gặp gỡ tất cả mọi người.

Tính cách: Chó cũng giúp trẻ em, và kể cả người lớn những thể hiện về trách nhiệm cùng sự đồng cảm. Rõ ràng khi bạn sở hữu một chú chó, bạn sẽ nhớ cho chú ăn, đi dạo, tâm sự cùng chú.

nuoi-cho-can-can-nhac-nhung-dieu-sau
Xác định nuôi tôi là phải chăm cho tốt đó nha

Chó cũng cung cấp cho mọi người cơ hội để học cách chăm sóc và yêu thương. Trẻ em có sẽ học hỏi và thu lại cho mình những bài học về lòng trung thành và sự chăm sóc ân cần.

Stress – căng thẳng: Khi bạn trở về nhà từ một ngày dài làm việc, điều đầu tiên chào đón bạn có lẽ vẫn là chú chó. Sự phấn khích của hắn ta có thể làm tăng tâm trạng của bạn và giảm căng thẳng và lo lắng từ công việc. Chó rất tuyệt vời khi giúp bạn cảm thấy được yêu thương và nghênh đón bất kể bạn có đang ra sao đi nữa.

Chơi với con chó của bạn, ngay cả khi chỉ trong vài phút, có thể khiến bạn nhẹ nhõm, hạnh phúc ngay lập tức. Nếu bạn quá mệt mỏi để chơi, thì vẫn có thể thư giãn với chú chó bằng cách vuốt ve và tâm sự.

Trút giận: Không phải là đánh đập hay hờn dỗi đâu, một chú chó sẽ ngay lập tức tỏ ra đồng cảm – khi bạn chia sẻ bằng bất cứ thái độ nào với chú, việc bạn tức giận, sợ hãi, hay buồn bã lo lắng, tôi tin là bạn sẽ tìm thấy những phản ứng ngay lập tức giúp bạn giải tỏa tâm trạng.

Tiết kiệm: Chó sẽ xử lý tất cả thức ăn thừa, đồ thừa mà bạn còn lại, chỉ cần đừng cho chúng ăn đồ ăn hỏng.

Bảo vệ: Chó giữ nhà là điều ai cũng đã biết, nhưng với gián chuột, bọ, nhện? Một chú chó chỉ cần tìm thấy biểu hiện sợ hãi từ chủ nhân, chúng sẽ tự khắc dọn dẹp hết những tác nhân gây “sợ” còn dám lảng vảng xung quanh (nhưng mà nhện bắt ruồi muỗi? nhện tốt mà?).

Thử thách cần vượt qua khi nuôi 1 chú chó

 • Rụng lông
 • Đi chân bẩn vào nhà
 • Đi vệ sinh sai nơi quy định
 • Cắn dép, nghịch túi ni lông
 • Đi chơi dẫm lên… bẩn
 • Đẻ con
 • Cần tắm nhiều
 • Cần chải chuốt, tỉa lông và cắt móng thường xuyên

Kinh phí nuôi chó làm thú cưng

Như ở trên đã đề cập, chi phí tối thiểu dù tiết kiệm cũng sẽ trên 1 000 000 đồng mỗi tháng, và chú cũng cần được bạn dành thời gian và công sức để chăm sóc.

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-nuoi-cho-lam-thu-cung
Nuôi chó là phải chịu đầu tư một khoản kinh phí

Những vật dụng tối thiểu cần cho chó.

Thức ăn, nước uống, bát ăn uống, dây xích / chuồng nhốt chó.

Kết luận việc nuôi chó làm thú cưng

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những điều sau:

 1. Thời gian: Bạn không đủ thời gian để chăm sóc, nuôi chó (vắng nhà quá lâu, ít ở nhà, quá bận rộn những công việc khác).
 2. Tài chính: Nuôi chó tốn hơn mèo hay chim cá cảnh vì chó cũng ăn nhiều, cần nhiều đầu tư hơn, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho một chú chó cũng tốn kém chi phí ít nhất 1.000.000 đồng mỗi tháng, và đây chỉ là nhu cầu cơ bản nhất.
 3. Tình cảm: Cũng có những chú chó bị nhốt cũi cả ngày, từ khi chủ của chúng thức dậy đi làm, tới khi tan sở lại phải lo về bữa ăn. Những chú chó cần được chơi, âu yếm, chạy nhảy vận động và chúng ta mong có một không gian đầy đủ dành cho chúng.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi nuôi một chú chó.

Nguồn: Cẩm nang nuôi chó mèo – Tổng hợp: Trúc Quỳnh Miền Tây.

Giới thiệu baovechomeo

Mỗi người có những thú cưng riêng cho bản thân. Còn với Tôi rất yêu chó và mèo. Vậy nên Blog Baovechomeo.com tạo ra nhằm giúp cho nhiều người hiểu hơn về việc bảo vệ và yêu quý những người bạn chó và bạn mèo của chúng ta.

Check Also

Cách dạy chó ngoan như ý bạn muốn

Đầu tiên tôi xin nói ra một ví dụ để các bạn tự kiểm tra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *