Home / Cẩm Nang Nuôi Chó / Làm gì khi chó lười ăn? Cách chăm sóc chó lười ăn đúng cách

Làm gì khi chó lười ăn? Cách chăm sóc chó lười ăn đúng cách

Đôi khi chó lười ăn hay không chịu ăn gì khiến chúng ta cảm thấy lo lắng. Bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều bởi đôi khi chính chúng ta cũng không muốn ăn mà. Bài viết này Bảo Vệ Chó Mèo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao chó lười ăn? Do chó không chịu ăn hay do cách bạn chăm sóc chó cưng chưa phù hợp.

Vì sao chó lại lười ăn?

Có nhiều nguyên nhân khiến chó lười ăn, bỏ ăn nhưng chủ yếu là do yếu tố sau:

  1. Nếu chó cưng của bạn bỏ ăn và đi kèm nhiều dấu hiệu khác thì có thể đó là do một căn bệnh nào đó gây ra. Thường ngày chó sẽ phải tiếp xúc với nhiều thứ khác nhau trong thức ăn và môi trường sống. Đây cũng là điều khá bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.
  2. Khi mới nhận nuôi chó, bạn đã không huấn luyện cho chó thói quen ăn uống đúng giờ, thức ăn phù hợp nên chó dần có biểu hiện lười ăn và mệ mỏi. Hiểu nôm na như việc chúng ta bỏ bữa, ăn uống không đúng giờ sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, ủ rũ.
  3. Thức ăn cho chó không hợp khẩu vị cũng là một nguyên nhân khiến chúng lười ăn.
Vi-sao-cho-luoi-an
Thức ăn không phù hợp cũng là nguyên nhân chó của bạn lười ăn

Làm gì khi chó lười ăn?

Trước tiên bạn cần biết rõ vì sao cún cưng của mình biếng ăn. Nếu nghi ngờ do bệnh lý thì phải mang chó tới bác sĩ thú y để được thăm khám và chữa trị. Nếu là bệnh nhẹ, bạn có thể mua thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ cho chó uống.

Ngược lại, chó lười ăn do tâm lý thì bạn nên huấn luyện chó thói quen ăn uống từ giờ giấc, các loại thức ăn một cách cố định và khoa học để chó quen dần. Hãy tạo thói quen chuyên tâm ăn uống cho chó từ khi còn nhỏ, có thể cho chó ăn những loại thức ăn mà chó yêu thích.

Phải cho cún ăn đúng bữa với thời gian ăn có giới hạn. Khi chó ăn xong thì bạn thu dọn chứ không để thức ăn thừa. Điều này giúp ngăn chặn thói quen xấu thích thì ăn, không thích thì thôi của chó.

Cách chăm sóc chó lười ăn đúng cách

Từ khi mới nhận nuôi chó, không được cho chúng ăn vặt từ những tuần đầu. Sau khi chó cưng đã quen dần với môi trường sống mới thì bạn có thể cho ăn vặt.

Nếu chó ăn không hết phải đổ thức ăn thừa đi ngày. Việc này vừa giữ vệ sinh, đảm bảo an toàn cho chó. Vừa tránh không cho chó biếng ăn vì thức ăn luôn có sẵn.

Không để chó ăn quá no mà chỉ cung cấp lượng thức ăn vừa phải, sao cho bữa nào cũng vừa hết thức ăn. Tăng giảm thức ăn dựa vào dấu hiệu chó cưng của bạn ăn khoẻ hay yếu.

Mỗi ngày nên cho chó ăn từ 2 tới 3 bữa, thời gian cách nhau càng xa càng tốt. Điều này cũng phụ thuộc vào cân nặng, mức độ hoạt động và độ tuổi của cún cưng nữa nhé.

Thay-doi-thuc-an-thuong-xuyen-cho-cho
Thay đổi thức ăn cho chó thường xuyên để dễ chọn món chúng thích

Các bạn nên tham khảo thêm về thức ăn cho chó để có thể biết được chó thích ăn gì. Bạn đang cho chó ăn sai thì hãy thay đổi ngay nhé, tuy nhiên nếu có ý định thay đổi thức ăn cho chúng thì cần thực hiện một cách từ từ. Như thế sẽ giúp chó thích nghi nhanh hơn.

Như vậy, Baovechomeo.com vừa chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm cơ bản nhất để xử lý khi chó lười ăn. Chỉ cần bạn chú ý và chăm sóc chó theo đúng cách là chó bạn sẽ hết lười ăn ngay thôi. Ngoài ra thì nếu bạn có thêm kinh nghiệm gì có thể giúp chó ăn tốt thì hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người tham khảo nhé.

Nguồn: Sưu tầm Internet – Cẩm nang nuôi chó.

Giới thiệu baovechomeo

Mỗi người có những thú cưng riêng cho bản thân. Còn với Tôi rất yêu chó và mèo. Vậy nên Blog Baovechomeo.com tạo ra nhằm giúp cho nhiều người hiểu hơn về việc bảo vệ và yêu quý những người bạn chó và bạn mèo của chúng ta.

Check Also

Cach-nuoi-va-cham-soc-cho-con

Cách nuôi và chăm sóc chó con khi mới mua

Blog Bảo Vệ Chó Mèo hôm nay xin chia sẻ về những kinh nghiệm nuôi …

One comment

  1. Hurrah, that’s what I was exploring for, what a information! present here
    at this website, thanks admin of this website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *