Home / Chia Sẻ / Hãy bảo vệ chó mèo vì chúng là những người bạn của chúng ta

Hãy bảo vệ chó mèo vì chúng là những người bạn của chúng ta

Có thể bạn chưa biết những thông tin về chó mèo

Đây là 3 điều mà bạn cần phải biết ngay để bảo vệ những chú chó mèo đang bị giết hại hàng ngày:

Chó mèo, từ lâu đã không chỉ là những động vật nuôi để bắt chuột, trông nhà mà nay đã trở thành những thành viên không thể thiếu trong nhiều gia đình. Chúng thân thiết chơi đùa với trẻ nhỏ, trung thành dẫn đường các cụ già. Hãy cùng nói không với thịt chó mèo để bảo vệ loài vật nuôi mang đến giá trị tinh thần rất lớn này.

Hàng năm tại Việt Nam có 5 triệu con chó bị tiêu thụ, lấy thịt, và phần lớn là chó nhà bị đánh cắp. Những địa thịt được đặt trên bàn nhậu, mới ngày hôm qua còn là vật nuôi thân thiết trong một gia đình nào đó. Hãy cùng nói không với thịt chó mèo để không còn người trộm nào bị đánh chết, không còn gia đình nào phải đau buồn và không còn thực khách nào gặp nguy hiểm về an toàn thực phẩm.

Những trạm trung chuyển, tập kết, giết mổ chó mèo đều là những nơi mất vệ sinh, hoàn toàn không qua kiểm dịch, dẫn đến bùng phát các mầm mống dịch bệnh nguy hiểm. Những chú chó bị bệnh dại, bệnh ngoài da, nhiễm vi khuẩn, và cả những chú chó đã chết trên đường vận chuyển đều bị nhốt chung với nhau, và bị chuyển trực tiếp đến các lò mổ giết thịt để trở thành thức ăn trên bàn nhậu. Nguồn bệnh cũng từ đó lây lan sang người tiêu dùng

Hãy bảo vệ chó mèo ngay khi bạn có thể
Bảo vệ chó mèo là bảo vệ những người bạn tinh thần của chúng ta

Đặc biệt: Quan niệm ăn thịt chó giải đen đã có từ khi nào? Điều đó có đúng hay không? Và quan trọng hơn, liệu có đáng mạo hiểm sức khỏe của bản thân khi ăn những đĩa thịt chó chưa qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc vì một quan niệm chưa rõ thực hư? Điều đó đang làm ảnh hưởng rất lớn đến việc những con chó, con mèo đang bị giết hại.

Hãy nói Không với ăn thịt chó mèo. Chung tay bảo vệ những người bạn của chúng ta.

Giới thiệu baovechomeo

Mỗi người có những thú cưng riêng cho bản thân. Còn với Tôi rất yêu chó và mèo. Vậy nên Blog Baovechomeo.com tạo ra nhằm giúp cho nhiều người hiểu hơn về việc bảo vệ và yêu quý những người bạn chó và bạn mèo của chúng ta.

Check Also

Tổng hợp cách dạy chó ngoan đi vệ sinh đúng chỗ

Chó là loại vật ưa sạch sẽ nên nó không thích đi vệ sinh gần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *