Home / Cẩm Nang Nuôi Chó / Cách nuôi chó trưởng thành mà nhiều người hay làm nhất

Cách nuôi chó trưởng thành mà nhiều người hay làm nhất

Chia sẻ cách nuôi chó trưởng thành đơn giản, hiệu quả, hữu ích mà nhiều người nuôi chó hay làm. Giúp cho bạn có cách nhìn tổng quan nhất về quy trình chăm sóc cho hiệu quả.

NUÔI CHÓ TRƯỞNG THÀNH

Từ 6 tháng đến 1 năm tuổi chúng ta cho chó ăn 2 bữa một ngày là đủ . Vào thời kỳ này chó đã bắt đầu luyện tập thể lực nên đòi hỏi lượng chất tăng lên ( Định lượng không tăng, nếu không chó sẽ bị béo và lười vận động sinh ra ủ rũ, đừng vì thương chó mà cho ăn nhồi nhét vô cùng tai hại)

Ở nước ngoài có bán sẫn thịt hộp cho chó khoảng 1kg đến 1,2kg với giá phải chăng. Ở Việt Nam tùy thuộc vào kinh tế của chủ nuôi mà cung cấp; Bạc nhạc, phổi, lòng và các đồ rẻ tiên ở lò mổ nếu không được tươi thì phải nấu chín vì trong đó có nhiều sán . Tẩy giun, sán thường xuyên thì chó mới lớn được, và thức ăn sẽ được hấp thụ toàn bộ.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với luyện tập và chạy nhảy hợp lý sẽ cho ta một con chó đẹp về hình thể, thông minh và cường tráng. Sự phát triển của chó mãnh liệt nhất là đến một năm tuổi, mọi hình dáng, thể chất phụ thuộc vào thời kỳ này rất nhiều. Nhiều con bị hỏng chân sau, phom dáng không đạt là do cách nuôi dưỡng của chủ chưa đúng chứ nhiều khi không phải do giống.

Cach-nuoi-cho-truong-thanh
Cách chăm sóc chó trưởng thành đơn giản mà hiệu quả

Chăm sóc hợp lý và khoa học sẽ cho ta một con chó trưởng thành như ý và vô giá. Chó trưởng thành sau một năm tuổi chỉ cần ăn một bữa một ngày là đủ, nhưng vẫn phải đủ về chất lượng (Thịt nhiều rau ít, và thỉnh thoảng cho gặm ống xương bò hoặc xương đùi bò). Chó nuôi vào các mục đích khác nhau, và các giống to, nhỏ thì định lượng và chất lượng cũng khác nhau.

Chó về già thì giảm trọng lượng và chỉ nên duy trì không được để chó béo sẽ sinh nhiều bệnh về chó già .

Tuổi thọ trung bình của chó vào khoảng 12 đến 14 năm .

Trên đó là cách nuôi chó trưởng thành hay và đơn giản nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết: Cách nuôi và chăm sóc chó con.

Giới thiệu baovechomeo

Mỗi người có những thú cưng riêng cho bản thân. Còn với Tôi rất yêu chó và mèo. Vậy nên Blog Baovechomeo.com tạo ra nhằm giúp cho nhiều người hiểu hơn về việc bảo vệ và yêu quý những người bạn chó và bạn mèo của chúng ta.

Check Also

Vi-sao-cho-luoi-an

Làm gì khi chó lười ăn? Cách chăm sóc chó lười ăn đúng cách

Đôi khi chó lười ăn hay không chịu ăn gì khiến chúng ta cảm thấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *